cersearch

Công ty Search CER đã kiểm tra một mẫu của Abbott Similac Stage 1 mua từ một siêu thị Hồng Kông vào tháng 12/2011. Kết quả cho thấy tỉ lệ whey thấp hơn nhiều (41%) trong khi casein (59%) lại cao hơn cho phép ở Trung Quốc (tỉ lệ whey: casein trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh nên là 60:40, trong đó đạm whey không ít hơn 60%)Theo báo cáo này, sự dư thừa casein có thể dẫn tới chảy máu đường ruột, tiêu chảy, và các vấn đề về thận, cũng như suy dinh dưỡng.

Abbott Trung Quốc khẳng định báo cáo có tiêu đề “Bước đầu tiên hướng tới suy dinh dưỡng” này là “cố tình gây hiểu lầm” bởi các nhãn hiệu khác được thử nghiệm nhưng không được công bố. Hơn nữa, Abbott cho rằng Hồng Kông – nơi mà mẫu thử nghiệm đã được mua – không có tiêu chuẩn về tỷ lệ whey và casein. Abbott cho biết họ sẽ gửi sản phẩm đi xét nghiệm ở một một phòng xét nghiệm độc lập thứ 3.

Search CER phản pháo rằng các mẫu của họ đã được thử nghiệm bởi một trong những phòng kiểm tra thực phẩm hàng đầu thế giới tại Đức, được kiểm tra lại ở Australia và “trích dẫn ý kiến từ các chuyên gia tên tuổi hàng đầu”. Công ty này cũng cho biết rằng, các mẫu Mead Johnson, Dumex, Nestle và Wyeth cũng đã được gửi đi kiểm tra và kết quả sẽ được công bố sau.

Abbott cũng phản đối báo cáo cho rằng đạm casein có thể gây chảy máu đường ruột.

Trong lá thư của luật sư Abbott gửi Search CER có đoạn: “Xin khẳng định rằng sữa công thức Abbott không đáp ứng các tiêu chuẩn của đại lục là vô căn cứ và sai trái. Sản phẩm Abbott bán tại đại lục đáp ứng tất cả các quy định cho tất cả các lô sản phẩm. Mỗi  lô sữa công thức dành cho trẻ nhũ nhi Abbott được bán tại Đại lục đều có kiểm tra của các cơ quan chức năng”.

Ngày 26/3, Abbott đã yêu cầu một lời xin lỗi ngay lập tức và loại bỏ các báo cáo từ trang web của Search CER công khai.

https://bsgiadinh.vn/truyen-nuoc-bien/

Anomatic Corporation,  a fully integrated solutions provider for metal packaging, continues to expand its capabilities to serve the pharmaceutical and medical device industry producing Metered-dose inhaler (MDI) canisters, insulin pen components and medical devices.

Anomatic has been providing high precision aluminum products since 1965, producing more than 1.1 billion parts annually.  Anomatic is well equipped to design and develop customized aerosol cans manufactured to fit your specific pharmaceutical requirements.

MJBizConINT’L is where business, research, and policy intersect to advance the global cannabis industry. Anomatic can provide you a whole solutions at your beginning of development .

Leave a Comment

Scroll to Top