Truyền nước biển ở bệnh viện – 5 điều nên biết

Truyền dịch (hay còn được gọi là truyền nước biển) là một thủ thuật y khoa. Thủ thuật này thường được thực hiện nhằm nhiều mục đích khác nhau. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy được những người chung quanh chúng ta có nhu cầu được truyền nước. Có những ý kiến trái chiều về việc nên truyền dịch ở đâu, truyền dịch thế nào, có nên truyền nước biển ở bệnh viện không? truyền dịch ở nhà có nguy cơ tai biến cao không? Có thể xảy ra tai biến gì? Khi có tai biến xảy ra thì sao? Ai là người có nguy cơ tai biến khi truyền dịch? Phải làm gì để hạn chế tai biến xảy ra? Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn. Qua đó, các bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn dịch vụ này tốt nhất cho trường hợp của mình.

Truyền dịch là một thủ thuật y khoa, được các bác sĩ chỉ định. Thủ thuật này cần được thực hiện bởi các nhân viên y tế đã qua đào tạo. Ngoài ra trong lúc truyền dịch còn cần phải được theo dõi liên tục nhằm tránh các tai biến xảy ra. Để theo dõi cần có kiến thức, kinh nghiệm cũng như trang thiết bị cần thiết. Chính vì vậy việc truyền nước biển ở bệnh viện là lựa chọn đầu tiên nếu cần.

truyền nước biển ở bệnh viện

Các bạn có thể muốn tìm hiểu thêm:

2. Ưu điểm khi truyền nước biển ở bệnh viện:

Như đã nói ở trên, truyền nước biển ở bệnh viện có các lợi ích sau:

 • Được các bác sĩ thăm khám và chỉ định.
 • Được thực hiện bởi nhân viên y tế có chuyên môn.
 • Được theo dõi trong lúc truyền.

truyền nước biển ở bệnh viện

3. Những điểm còn bất cập khi truyền nước biển ở bệnh viện.

Tuy nhiên truyền nước ở bệnh viện vẫn có những điểm bất tiện sau:

 • Hầu như tất cả các bệnh viện công tại tp.hcm cũng như trên cả nước đều đang bị quá tải.

Nhiều nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện công lớn trong tp.hcm chia sẻ. Trong trường hợp không phải cấp cứu, rất cần thiết, thì họ không muốn thực hiện cho khách hàng. Nguyên nhân là phải ưu tiên cho những bệnh nhân đang nguy hiểm trước.

 • Đôi khi sự quá tải cũng làm cho sự theo dõi chăm sóc bị hạn chế, vì nhân viên y tế luôn phải ưu tiên cho trường hợp đang bệnh nặng.
 • Ngoài ra thì chính những thủ tục hành chính của bệnh viện khá phiền phức khiến khách hàng ngại đến bệnh viện.

truyền nước biển ở bệnh viện

4. Những ưu và khuyết điểm của dịch vụ truyền nước biển tại nhà:

Hiện tại dịch vụ truyền dịch tại nhà do nhiều cơ sở thực hiện, có nhiều ưu và khuyết điểm:

 • Ưu điểm: tiện dụng, nhân viên đến tận nhà. Khách hàng có thể hồi phục sức khoẻ hoặc được bổ sung chất dinh dưỡng. Khách hàng có thể vẫn nghỉ ngơi một cách thoải mái ngay tại chính nhà của mình. Khách hàng không phải qua các thủ tục hành chính rườm rà.
 • Khuyết: Đa số là tự phát, không được tư vấn về chuyên môn cũng như tổ chức bài bản. Truyền dịch là 1 thủ thật y khoa, phải được bác sĩ nhận định tình hình của khách hàng, sau đó mới ra chỉ định. Điều đó giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng. Trình độ chuyên môn của người thực hiện không được đảm bảo sẽ dẫn đến thực hiện thủ thuật không đúng. Khi tai biến xảy ra, không xử lý kịp thời, đúng cách sẽ gây ra hậu quả khó lường.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ truyền dịch (truyền nước biển) tại nhà của trung tâm Bác sĩ gia đình tại đây: Truyền dịch tại nhà.

Hoặc có thể gọi ngay số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp.

5. Như vậy, ai và khi nào thì nên truyền nước biển ở bệnh viện

Tuỳ theo nhu cầu của từng người mà chúng ta nên có sự lựa chọn khác nhau. Chúng tôi khuyên:

 • Nếu như bạn hay người nhà là người thuộc nhóm nguy cơ cao, có các bệnh nền như huyết áp, tim mạch, gan thận… bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám kỹ lưỡng trước cũng như theo dõi trong lúc truyền dịch.
 • Nếu như bạn trẻ, khoẻ không có các bệnh lý nền như trên. Bạn chỉ đơn giản là muốn được truyền nhằm hồi phục sức khoẻ. Bạn muốn hoặc bổ sung chất dinh dưỡng. Truyền nước tại nhà chính là sự lựa chọn của bạn. Khi đó, bạn sẽ được nghỉ ngơi thoải mái tiện lợi ngay tại nhà, tránh được thủ tục hành chính rườm rà.

Tuy nhiên bạn phải lưu ý là phải lựa chọn trung tâm uy tín nhằm bảo vệ sức khoẻ cũng như sự an toàn cho mình. Dịch vụ truyền dịch tại nhà của trung tâm bsgiadinh.vn là dịch vụ uy tín, từ lâu được nhiều người tin tưởng, giải quyết được hầu hết các khuyết điểm của việc truyền dịch tại nhà của các nơi khác.

6. Giải pháp đưa ra của trung tâm bsgiadinh.vn

Đầu tiên, chúng tôi giữ nguyên những ưu điểm của truyền dịch tại nhà. Tiếp theo chúng tôi đưa ra giải pháp để khắc phục những khuyết điểm trên:

 • Quy trình chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Sau đó bác sĩ của trung tâm sẽ đánh giá sơ bộ tình trạng của khách. Sau đó chúng tôi đưa ra tư vấn hợp lý nhất.
 • Chúng tôi hiểu phương châm “khách hàng là thượng đế”. Truy nhiên chúng tôi không thực hiện 100% theo yêu cầu. Chúng tôi thực hiện trong giới hạn an toàn cho phép, theo đánh giá của bác sĩ.
 • Chúng tôi thực hiện những điều trên không nhằm bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn cho khách hàng. Nếu cần, trung tâm sẽ cho bác sĩ đến thăm khám để xác định tình hình sức khoẻ, nhằm xác định chính xác nên làm gì tốt nhất.
 • Khi xác định được nhu cầu, nhân viên điều dưỡng, y tá sẽ đến tận nơi để phục vụ. Đầu tiên bạn sẽ được kiểm tra lại về sinh hiệu cũng như một số các dấu hiệu khác. Sau đó, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong lúc truyền, đồng thời sẽ được điều dưỡng theo dõi và kiểm tra liên tục.

truyền nước biển ở bệnh viện

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ truyền dịch (truyền nước biển) tại nhà của trung tâm Bác sĩ gia đình tại đây: Truyền dịch tại nhà.

Hoặc có thể gọi ngay số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp.

Các bạn có ý kiến hay thắc mắc, xin để lại comment, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Leave a Comment

Scroll to Top