Truyền nước tại nhà – Sự thật người bệnh cần biết

Có rất nhiều người tự phán đoán cơ thể không được khỏe mạnh, rồi tự ý truyền nước tại nhà để nạp thêm dưỡng chất, giúp lấy lại sức khỏe nhanh chóng. Tuy nhiên, việc truyền nước tại nhà nếu không được sử dụng với loại dịch truyền phù hợp có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, đặc biệt là khi người bệnh gửi gắm sức khỏe nhầm vào những địa chỉ “ rởm”.

[toc]

Truyền nước tại nhà kém chất lượng – Những hiểm họa khôn lường

Truyền nước tại nhà là một loại hình y tế, chăm sóc sức khỏe khá quen thuộc đối với người dân. Xét về bản chất, truyền nước tốt cho sức khỏe, vì các thành phần chính của dịch truyền có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng, giúp sức khỏe tốt hơn.

Nhờ những công dụng hiệu quả này, nhiều người bệnh đã tự thực hiện truyền nước tại nhà, không cần biết chính xác sức khỏe có đáp ứng. Chỉ cần cảm thấy cơ thể hơi mệt, ăn uống không ngon miệng là nhanh chóng liên hệ truyền nước. Thậm chí, không ít trường hợp còn tự ý mua dịch truyền, nhờ người thân truyền hộ nhằm tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, người bệnh không biết được rằng, tất cả những việc làm tưởng chừng như tốt cho sức khỏe như trê đều có thể để lại những hệ lụy không ngờ. Chưa hết, nếu loại dịch truyền không tương thích với thể trạng sức khỏe sẽ khiến bệnh tình thêm nặng, nguy cơ sốc phản vệ với dịch truyền có khả năng rất cao.

Theo bác sĩ chuyên khoa cấp cứu tổng hợp của Bệnh viện 115, truyền nước tại nhà có những quy định chặt chẽ và trong đó phải kể đến việc lựa chọn loại dịch được truyền. Trên thực tế, đã có nhiều người gặp họa khôn lường do sử dụng dịch truyền không phù hợp, điển hình như chị H.H, Quận 7, do truyền đạm một cách bừa bãi, không phù hợp nên cơ thể đã phản ứng ngược lại khiến chị ngày càng mệt mỏi hơn, sốt cao, cơ thể ớn lạnh liên tục nên phải nhập viện xử lý.Và còn rất nhiều những trường hợp tương tự như thế này vẫn đang xảy ra hàng ngày.

Nên chọn dịch vụ truyền nước tại nhà nào chất lượng tốt nhất?

Các chuyên gia y tế cho biết, lựa chọn các dịch vụ truyền nước tại nhà có uy tín, chất lượng được Bộ y tế công nhận là cách để người bệnh vừa được đảm bảo về hiệu quả sức khỏe và chất lượng dịch truyền phù hợp. Theo đó, bsgiadinh.vn là một trong những gợi ý tốt nhất mà người bệnh có thể lựa chọn.

  • Đội ngũ y bác sĩ, làm việc tận tâm

Trung tâm Bác sĩ gia đình có tập thể y bác sĩ giỏi, đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, vững tay nghề nên hạn chế các rủi ro, nguy cơ trong quá trình truyền nước. Bác sĩ cũng theo dõi bệnh nhân 24/24, tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

  • Được tư vấn loại dịch truyền phù hợp

Tùy thể trạng sức khỏe và tiền sử bệnh tật mà các bác sĩ sẽ tư vấn loại dịch chính xác cho nhu cầu từng khách hàng. Hiện nay, Bác sĩ gia đình đang cung cấp dịch vụ truyền nước tại nhà với các loại dịch chính là:

– Nhóm dịch truyền cung cấp dưỡng chất, gồm có: Glucose, chất đạm, chất béo, vitamin…

– Nhóm cung cấp nước, các chất điện giải như: Dung dịch lactate ringer, natri clorua,…

– Nhóm chất đặc biệt: Dung dịch chứa albumin, dung dịch dextran…dùng trong các trường hợp cấp thiết.

Đây đều là những dịch truyền được lưu hành theo tiêu chuẩn PISA, có nguồn gốc và thời gian sử dụng rõ ràng…giúp mang đến chất lượng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho việc hồi phục sức khỏe đạt kết quả tốt nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ của trung tâm bác sĩ gia đình tại đây: https://bsgiadinh.vn/kham-benh-tai-nha/

Hoặc có thể gọi ngay số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp.


Leave a Comment

Scroll to Top